แนวทางการเลือกโปรเน็ตโทรศัพท์มือถือให้มัธยัสถ์ได้อีก 30 – 50% เน็ตวันทูคอล แนวทางการเลือกโปรเน็ตโทรศัพท์มือถือให้มัธยัสถ์ได้อีก 30 – 50% เน็ตวันทูคอล


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2562, 01:26:26 PM เข้าชม 2 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


    โปรเน็ต AIS ทุกคนทราบมั้ยครับผมว่าโปรเน็ตโทรศัพท์มือถือที่มีให้เลือกซื้ออยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวนี้ ไม่ว่าจะเป็น AIS ทรูมูฟ หรือดีแทค หากพวกเรารู้จักเลือกแนวทางเลือกอย่างถูกวิธี จะสามารถมัธยัสถ์ค่าโทรศัพท์มือถือได้อีกกว่า 30-50% อย่างยิ่งจริงๆครับ เนื่องจากพวกเราทุกคนต่างมีพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แตกต่าง บางบุคคลชอบเล่นเน็ตครั้งละนานๆแต่ว่านานๆเล่นครั้ง บางบุคคลเล่นวันละนิดวันละหน่อยแม้กระนั้นเล่นทุกวี่วัน เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว “ความคุ้มราคา” ของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเองครับผม ทำให้ผมกำเนิดความสนใจ ก็เลยเก็บข้อสรุปต่างๆมาเขียนเป็นเคล็ดลับๆหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้ทุกท่านสามารถตัดสินใจเลือกซื้อโปรได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็เป็นการออมค่าใช้จ่ายในการใช้โทรศัพท์ได้อีกด้วยนะครับ
 
 
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ >> เน็ตวันทูคอล https://pronethub.com


    โปรเน็ต ทรู เคล็ดลับที่ว่านี้ เป็นวิธีการทำความรู้จะตนเอง พินิจพิจารณาตัวเองอย่างละเอียดลออก่อนตัดสินใจซื้อโปรเน็ตนั่นเองครับ อ่านมาถึงนี้ ผมมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยก็คงจะคิดในใจว่าปกติก็พอเพียงจะเข้าใจแล้วแหละ ว่าพวกเราใช้มือถือทำอะไรบ้าง เล่นอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าเราเคยลองพินิจตัวเองอย่างเอาจริงเอาจังมั้ยขอรับ ว่าแต่ละวัน พวกเราหมดเวลากับอะไรไปบ้าง ด้วยความถี่มากแค่ไหน ใช้แต่ละครั้งนานเพียงใด หรือแม้กระทั่งว่าเราไม่มีค่าโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่ละเดือน เปรียบเทียบกันแล้วเป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง?

 เน็ตวันทูคอล มันบางครั้งก็อาจจะดูละเอียด และเหมือนจะยุ่งยากนิดหนึ่งครับ แม้กระนั้นการันตีว่าถ้าลองพินิจพิจารณาตนเองอย่างพิถีพิถันสักครั้ง จะมีผลให้การใช้โทรศัพท์มือถือของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่าตลอดกาลแน่นอนครับผม

 

โดยผมขอแบ่ง มาตรฐาน สำหรับในการทำความรู้จักตัวเองเป็นสองข้อตามนี้ครับ

 - 1. ความประพฤติปฏิบัติการใช้มือถือ -

  A. พวกเราใช้โทรศัพท์มือถือทำอะไรเป็นส่วนมาก - โทรศัพท์ เล่นข้อความ ดูวีดีโอ ส่งอีเมล เล่นไลน์ หรือเล่นเน็ตปกติ ทดลองพินิจตนเองดูครับผมว่าเราหมดเวลากับอะไรไปๆมาๆกที่สุด เพื่อจะได้เลือกโปรโมชั่น และก็ความเร็วของอินเตอร์ให้สมควร

  B. ความถี่ รวมทั้งระยะเวลาในการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ – คุณใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่บ่อยขนาดไหน บางคนใช้ตลอดวัน ครั้งละนิดครั้งละหน่อย บางคนใช้เป็นช่วงๆครั้งละนานๆคุณล่ะ มีความประพฤติการใช้อย่างไร

*ข้อนี้ถ้าคุณไม่แน่ใจความประพฤติปฏิบัติของคุณ ทดลองเริ่มเขียนบันทึกสัก 1 อาทิตย์ก็ได้ขอรับ แล้วคุณจะเห็นเลยว่าพฤติกรรมที่จริงจริงของคุณเป็นอย่างไร

 - 2. งบประมาณที่คุณพร้อมจะจ่ายในแต่ละเดือน -

   A. ข้อนี้ขึ้นกับงบประมาณที่คุณตั้งในแต่ละเดือน ผมชี้แนะให้ตั้งงบประมาณไว้ทุกเดือนครับผม ไม่งั้นพวกเราบางทีก็อาจจะหมดค่าโทรศัพท์มือถือมากเกินกว่าที่พวกเราคิดทุกเดือน เนื่องจากพอใช้หมด และก็จำต้องเพิ่มเติม ด้วยเหตุนั้น การวางแผนเรื่องการเงินเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากครับผม คุณอาจจะพร้อมจ่ายที่ 300 บาท/400 บาท หรือแม้กระทั่ง 1,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้าเกิดกำหนดงบประมาณไว้อย่างแน่นอนแล้ว จะสามารถทำให้ท่านวางแผนสำหรับการใช้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดนะครับ

ทีนี้เมื่อเราทดลองตรวจสอบตนเองแล้ว เรามาเริ่มกำหนดแผนการเลือกโปรเน็ตกันครับผม

  1. ตั้งต้นจากงบประมาณในข้อ 2 ที่คุณตั้งไว้ขอรับ ยกตัวอย่างจากของผมเองนะครับ ผมตั้งงบในการใช้โทรศัพท์ราวๆ 500 บาทต่อเดือนขอรับ ไม่มาก ไม่น้อยกระทั่งเกินไป

  2. ผมใช้เวลาส่วนมากสำหรับการ
     • เล่นไลน์ราวๆ 60%
     • ไถ twitter, Instagram, facebook และก็ social อื่นๆราวๆ 15%
     • ส่งอีเมลราวๆ 10%
     • และก็โทรอีกประมาณ 10%
     • มองคลิปวีดีโอนิดๆหน่อยๆอีกราวๆ 5%

  3. ผมมิได้มีช่วงไหนที่เล่นยาวๆแม้กระนั้นผมจะเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ตลอดทั้งวัน ครั้งละนิดๆหน่อยๆ

  4. ด้วยเหตุนั้น กว่ากึ่งหนึ่งของในช่วงเวลาที่ผมใช้เล่นโทรศัพท์มือถือ ผมใช้ส่งข้อความผ่านไลน์ ซึ่งไม่ได้ปรารถนาใช้ความเร็วมาก ยิ่งไปกว่านั้นก็คือการเล่น social media อื่นๆเพราะฉะนั้น ผมคิดว่าอินเตอร์เน็ตความเร็ว 1-2 Mbps เพียงพอสำหรับเพื่อการใช้งานของผมแล้วครับ

  5. เข้าเวบ www.pronethub.com เพื่อเลือกดูโปรที่เหมาะสมกับพวกเราได้เลยครับผม สำหรับผมครับ ผมจะเริ่มจากการเลือกแพ็กที่มีเน็ต 1 Mbps ในราคาประมาณ 300-400 บาทมาใช้ดูซิ และก็ถ้าเกิดใช้หมด ผมจะเลือกเติมเพิ่มแบบตามจำนวน หรือรายวัน เพื่อลองดูว่าภายในงบ 500 บาท ผมจะสามารถสมัครแพคอะไรได้คุ้มที่สุด สมัครเน็ตทรู
 
 

ด้วยเหตุนั้น แม้ผมใช้โครงข่าย AIS ผมสามารถสมัครแพ็คเน็ต 30 วัน 1Mbps จำนวน 7.5 GB ราคา 350 บาท (374.5 รวมภาษี)
แม้ไม่พอ ผมสามารถสมัครแพ็กเน็ต 1Mbps ปริมาณ 2.5GB ราคา 120 บาท (128.4 บาท) สำหรับใช้ได้ 7 วันเพิ่มได้อีก
= 374.5 + 128.4 = 502.9 บาท หรือถ้าเหลือไม่ถึง 7 วันผมอาจเลือกสมัครเป็นรายวันได้ในราคาเพียง 25 บาท/วัน แค่นั้นครับผม

  6. คอยพินิจการใช้แรงงานแล้วก็รายจ่ายแต่ละเดือน แล้วปรับการใช้แพ็กเกจให้เหมาะสม เท่านี้ ผมก็จะสามารถใช้โทรศัพท์มือถือได้อย่างคุ้มที่สุดในทุกเดือน

ทดลองนำวิธีการแบบนี้ไปปรับใช้กันนะครับ PronetHub อยากให้ทุกคนได้ใช้มือถืออย่างคุ้มค่าที่สุด แล้วก็ถ้าคนใดกันที่ต้องการควบคุมการใช้มือถือในแต่ละวัน กรรมวิธีดูตนเองอย่างนี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถควบคุมทั้งความประพฤติการใช้มือถือ และก็ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างยอดเยี่ยมเลยนะครับ ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ
 
ที่มา บทความโปรเน็ต AIS https://pronethub.com

Tags : เน็ตวันทูคอล