สนองไขคำถามผู้ใช้ความ ราคา Samsung สนองไขคำถามผู้ใช้ความ ราคา Samsung


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

promiruntee

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2562, 01:16:11 PM เข้าชม 4 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ตอบรับคำถามผู้ใช้เหตุ ราคา Samsung
ราคา Samsung สมาร์ททีวีมิได้เรื่องใหม่ แต่บางคนยังไม่เข้าใจแจ่มแจ้งว่ามันคือสิ่งไรและมีข้อดีอย่างไรบ้าง บางคนยังมีคำถาม เช่น แต่ละเจ้าผิดแผกกันอย่างไร ถ้าเทียบกับ Streaming Device ต่างๆ แล้วควรเลือกสรรแบบไหน ฯลฯ วันนี้เรามาไขข้อแจ่มใสกัน
เดิมทีอื้นกันว่า Connected TV, Internet TV แต่ในยุคสมัยที่ Smartphone พละกำลังมาแรงนั้น ทางฝั่งทีวีก็เลยเปลี่ยนมาเรียกเป็น Smart TV กันบ้างเพื่อให้เข้าใจและแลดูภาพง่ายขึ้น สิ่งที่เป็นเหตุให้ทีวีประเภทนี้ต่างจากทีวีทั่วถึงก็คือ มีระบบปฎิบัติการในตัว ศักยเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้น ราคา Samsung เรื่องสามารถของมันจึงเพิ่มพูน ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นเสริมเพิ่ม ดัง แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix ฯลฯ (ซึ่งเป็นเหตุหลักที่คนส่วนใหญ่อยากได้ทีวีประเภทนี้) หรือจะฟังทำนองเพลงออนไลน์อย่าง Spotify, Amazon Music ก็ได้ รวมไปถึงการท่องอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) กับโลกโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ฯลฯ
ยิ่งไปกว่านี้แล้ว ด้วยความที่ตลาดนี้เติบโตขึ้น จึงเป็นเหตุให้บริษัทผู้ผลิตต่างๆ ทุ่มเทรุดหน้า Smart TV ให้ฉลาดขึ้นไปอีก เช่นว่า การใส่ฟังก์ชั่นมอบหมายงานด้วยเสียงเข้าไป (Alexa, Google Assistant) เพราะว่าให้ใช้งานได้ราบรื่นมากขึ้น วิธีการสั่งให้เปลี่ยนช่องใช่ไหมหารายการที่อยากดู หรือว่าเจ้าใหญ่อย่าง ราคา samsung ก็หาได้ใส่ Internet of Thing เข้า (Samsung SmartThings hub) ทำให้สามารถดำเนินกิจการร่วมกับกระบิล Smart Home ได้ เช่น สั่งให้ปิดไฟ ล็อคทวาร หรือเซนเซอร์อื่นๆ ได้มา
สมาร์ททีวีบัดกรีอินเทอร์เน็ตเช่นไร
 สมาร์ททีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้งการใช้สาย (Ethernet) และไร้สาย เพราะว่ามี built-in WiFi ให้มาเสร็จสรรพซึ่งกรรมวิธีหลังได้รับความนิยมเนื่องจากสะดวก ไม่มีสายให้รกบ้านแต่เช่นใดก็ตามเหตุด้วยบ้านไหนที่มีขนาดใหญ่หน่อยหรือไม่ทีวีอยู่ไกลผละเครื่องส่งสัญลักษณ์ (Internet Router) อาจจะมีปัญหาหัวข้ออินเตอร์เน็ตช้าเพราะเครื่องรับสัญญาณได้น้อย ทำเอาบางทีดูหนังอยู่แล้วเกิดการชักดิ้นชักงอหรือสะดุดได้ โดยเจาะจงหนังความละเอียดระดับ 4K ที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วพอพอดู วิธีแก้ก็คือหา WiFi Extender เข้ามาเอาใจช่วยก็ได้
เจ้าไหนค่อยที่จัดการสมาร์ททีวี
 มีตั้งแต่ผู้ผลิตจากจีนอย่าง TCL, Hisense ไปจนถึงกองกลางที่เราคุ้นเคยกันดี อย่างเช่น Sony, Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba ฯลฯ
แต่ละเจ้ามีจุดแข็งและต่างกันเช่นไร
 ถ้าในแง่ของระบบปฎิบัติการและโฉมหน้าของ User Interface สมาร์ททีวีไม่มีเกณฑ์กลาง แต่ละเจ้าใช้ซอฟต์แวร์ตรงกันข้าม หน้าตาของกราฟฟิกก็ไม่เหมือนกันด้วย บางเจ้าใช้ OS ต่างกัน ได้แก่ Sony ที่มีทั้ง Android TV กับสมาร์ททีวีที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Linux อย่างไรก็ดี สมาร์ททีวีส่วนใหญ่ราคา samsung มักจะมีแอพฯ ยอดนิยมติดตั้งมาให้ด้วย เหมือน Netflix, Youtube, Facebook ฯลฯ นี่คือสารบาญของระบบปฎิบัติการของสมาร์ททีวีที่ยิ่งใหญ่ๆ ในปัจจุบัน
Android TV (Sony, Sharp, TCL)
 เนื่องด้วย OS นี้ พูดให้เข้าใจง่ายที่สุด มันแข็งคือแอนดรอยด์เวอร์ชั่นทีวีนั่นเอง นั่นใบแจ้งความว่าจะมีแอพลิเคชั่นให้คุณเลือกใช้ดารดาษ เช่น Netflix, Spotify, VLC media player, Facebook หรือพวกเกมต่างๆ ด้วย ถึงกระนั้นก็ตามไม่ได้หมายความว่าทุกแอพฯ ที่คุณใช้บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของคุณจะสามารถรองรับกับทีวีจอใหญ่ เพราะว่าทางผู้ออกแบบแอพฯ จะต้องเขียนเป็นเวอร์ชั่นเพราะทีวีขึ้นมาด้วย
Tizen (Samsung)
 ซัมซุงใช้ OS นี้ทั้งในสมาร์ทโฟน, นาฬิกาอัจฉริยะ ประชุมไปถึงทีวีด้วย ในส่วนของทีวีก็มีแอพฯ ให้คัดลงเยอะเช่นกัน รวมหมด Netflix, Youtube, HBO Now, Amazon Video ฯลฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้ ซัมซุงเน้นหน้าตาของอินเทอร์เฟสให้ดูเรียบไม่ยากขึ้น ไอคอนขนาดใหญ่ สร้าง Shortcuts ได้ พร้อมกับ ราคา Samsung จะรออยู่มอนิเตอร์ว่าเราใช้แอพฯ อะไร ดูบัญชีชื่อไหนแล้วจะบันทึกทะเบียนที่ดูล่าสุด พร้อมกับแนะนำตัวรายการที่เราอาจจะฝักใฝ่มาให้เลือกด้วย
อย่างไรก็ตาม ราคา Samsung ถ้าทีวีของคุณเก่ามากด้วยกันถึงเวลาที่ต้องผ่านเครื่องใหม่ สมัยนี้สนนราคาของสมาร์ททีวีก็ต่ำลงกว่าเมื่อก่อนแล้ว (และมีการทำโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ) การแปลงเป็นสมาร์ททีวีเลยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายฤๅ แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าราคาก็เป็นสิ่งของสำคัญในการกะๆคุณภาพของสมาร์ททีวีแต่ละรุ่น เนื่องจากในรุ่นที่ีราคาสูงกว่า เราอาจจะได้ทีวีที่ปฏิบัติราชการได้เสถียรกว่ารุ่นราคาถูกหรือให้ภาพสวยกว่า เพราะมีความละเอียดสูงกว่าและมีชิพตรวจนับภาพที่ทำงานได้ดีกว่า ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : smart tv

Tags : tv samsung,ราคา samsung