การไหว้พระภูมิเจ้าที่ ขายน้ำแดงมงคล การไหว้พระภูมิเจ้าที่ ขายน้ำแดงมงคล


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2562, 11:40:22 AM เข้าชม 3 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


 
 
 - กรรมวิธีการปฏิบัติ -

  1.ให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาลเจ้า ศาลตายาย มอบให้อาหาร ของกินปรุงสุกทั่วๆไป ไม่จำกัดอย่าง แล้วแต่ฐานะรวมทั้งความต้องการของคนไหว้ รวมไปจนกระทั่งน้ำเปล่าและก็น้ำผลไม้ที่เป็นมงคล โดยมอบตามปริมาณเลขมงคลของตัวเอง น้ำแดงมงคล

  2.จุดธูปปริมาณ 9 ดอกปักลงบนกระถางทรายป้อมปราการคง แล้วจุดธูป สวดพระมนต์ขอขมา ตั้งนโม 3 จบ ตามด้วย “อิตำหนิสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวา ขะมามิหัง”

  3.มอบให้ผลไม้แล้วก็ดอกไม้มงคลแก่พระภูมิเจ้าที่ ซึ่งผลไม้มงคลนั้นอย่างเช่น ส้ม ผลแอปเปิ้ล องุ่น สาลี่ พลับ กล้วย สับปะรด ลิ้นย่าง ทับทิม ส่วนดอกไม้มงคลที่นำมาไหว้นั้นก็จะมี พวงดอกไม้ดอกดาวเรือง หรือพวงมาลัยดอกมะลิเป็นต้น
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ น้ำแดงมงคล http://namdangmongkol999.com


 


  4.ถ้าท่านใดไม่สบายที่จะถวายผลไม้และดอกไม้มงคล ก็สามารถมอบน้ำแดงมงคลแทนได้ ซึ่งน้ำแดงมงคลผลิตจากน้ำทับทิมเข้มข้นผสมกลิ่นดอกมะลิ ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นผลไม้แล้วก็ดอกไม้มงคลด้วยเหมือนกัน น้ำแดงมงคล ราคา

  5.หลังจากที่ธูปทั้ง 9 ดอกดับลงแล้ว ให้แก่ท่านเริ่มชำระล้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด เช็ดถู ถู หรือดูดฝุ่นผง สิ่งสกปรกข้างในบ้านแล้ว ให้นำผ้าขาวห่อฝุ่นละอองหรือเศษขยะที่เก็บได้นั้น ไปทิ้งในถังขยะหรือใส่ตรงโคนต้นไม้ใหญ่ภายในวัดใกล้บ้าน แล้วหันหลังเดินออกมาโดยไม่หันกลับไปมองดูฝุ่นหรือขยะนั้นอีกจนกระทั่งจะถึงบ้าน ซึ่งนี่เป็นเคล็ดลับที่อาจารย์หลายๆท่าน ชี้แนะให้ปฏิบัติ เพื่อเป็นมงคลแก่ผู้ที่มอบและคนภายในครอบครัวในบ้าน  ขายน้ำแดงมงคล

  6.ภายหลังจากการมอบแล้ว ภายหลังจากวันนั้นให้ไปทำบุญทำทานที่วัดเพื่อกรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลให้กับพระภูมิเจ้าที่ หรือศาลตายาย ตั้งอธิษฐานจิตกล่าวคำขอขมา ที่ได้ล่วงเกินไม่ว่าจะเป็นกาย ถ้อยคำ หัวใจ ทั้งๆที่ตั้งอกตั้งใจและไม่ได้ตั้งอกตั้งใจ เพื่อเป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆในวันแล้ววันเล่า
 
แหล่งที่มา บทความน้ำแดงมงคล http://namdangmongkol999.com">http://namdangmongkol999.com/2019/07/28/การไหว้พระภูมิเจ้าที่/}
 

 

Tags : น้ำแดงมงคล,น้ำแดงมงคล ราคา,ขายน้ำแดงมงคล