เมื่อโรงหนังออนไลน์จะอยู่ในบ้าน ดูหนังชนโรงอย่างถูกต้องตามกฎหมายในคุณภาพเดียวกัน เมื่อโรงหนังออนไลน์จะอยู่ในบ้าน ดูหนังชนโรงอย่างถูกต้องตามกฎหมายในคุณภาพเดียวกัน


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

molrudeemol

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2562, 11:20:12 AM เข้าชม 4 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


เมื่อโรงหนังออนไลน์จะอยู่ในบ้าน ดูหนังชนโรงอย่างถูกกฎหมายในคุณภาพเดียวกัน จุดสร้างความเห็นต่างของผู้กำกับระดับหัวแถว

 
เทคโนโลยีในวงการภาพยนตร์ มีการเปลี่ยนเกิดขึ้นบ่อยๆไม่ว่าจะเป็นในขั้นตอนการผลิต จัดจำหน่าย หรือว่าการรับดู ย้อนไปในปี 2011 คนทำหนัง 32 คน อย่าง ไมเคิล เบย์, แคธรีน บิเกโลว์, เจมส์ คาเมรอน, ไมเคิล มานน์, ท็อดด์ ฟิลลิปส์, แอนตวน ฟูควา, โรเบิร์ท เซเม็คคิส และกิแยร์โม เดล โตโร เคยร่วมลงชื่อในจดหมายเปิดผนึกฮอลลีวูด เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เลิกกลยุทธ์ให้บริการภาพยนตร์ตามสั่ง (Video on Demand หรือ VOD) แบบพรีเมียม ซึ่งจะก่อให้ได้เห็นหนังที่ฉายในโรงภาพยนตร์ ถูกส่งไปให้มองตามบ้านได้ภายหลังเปิดตัวเพียงแค่ 60 วัน ในราคาเพียง 29.95 เหรียญ โดยพวกเขาอ้างถึงว่าแบบทางธุรกิจแบบงี้ ไม่มั่นคงและไม่สร้างประสบการณ์สำหรับในการดูภาพยนตร์ แล้วยังเชื่อเพราะว่า “อะไรที่ขายเพื่อดูด้วยราคาเพียงแค่ 30 เหรียญในวันนี้ จะกลายเป็นของลดราคาเหลือเพียงแค่ 9.99 เหรียญในเวลาไม่กี่ปี” ซึ่งทำให้เงินหลายๆพันล้านเหรียญหายไป บรรดาโรงหนังออนไลน์ทั้งหลายจำต้องปิดตัวลง
 
ในปี 2011 ยูนิเวอร์แซลพากเพียรทดลองกรรมวิธีบางอย่างกับหนังออนไลน์เรื่อง Tower Heist ของเบน สติลเลอร์ ด้วยการให้สั่งไปดูถึงบ้านได้ในราคา 59.99 เหรียญ ข้างหลังดูหนังใหม่เข้าโรงแค่ 3 อาทิตย์ แม้กระนั้นทางโรงภาพยนตร์วินิจฉัยนใจจะไม่ฉายดูหนังใหม่หัวข้อนี้ ถ้าหากสตูดิโอยังเดินหน้าตามแผน ทำให้โปรเจ็คท์จะต้องพับลงไป แต่มันก็ทำให้ความคิดที่จะขายดูหนังชนโรงตามสั่งแบบพรีเมียมเกิดมาอีกที
 
แล้วก็ผู้ที่ยื่นมือเข้ามาทำให้ความคิดที่ว่า เปล่งประกายอีกครั้งก็ไม่ใช่คนไหนกันแน่ ฌอน ปาร์เกอร์ ผู้ที่เคยสร้างเว็บไซต์แชร์เพลงแน็ปสเตอร์ และก็ร่วมลงทุนสร้างเฟซบุ๊คในยุคแรกๆที่ริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทใหม่ ที่ชื่อว่า เดอะ สครีนิง รูม (The Screening Room) ซึ่งมีคอนเส็ปท์คล้ายกับความพากเพียรที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว แม้กระนั้นในเวลานี้มาพร้อมกับความตั้งใจ เอาจริงเอาจังมากกว่า เมื่อเขาไปเจรจากับบรรดาสตูดิโอต่างๆในฮอลลีวูด เพื่อเสนอแผนงานสำหรับการขายภาพยนตร์แบบสตรีมไม่ง ที่ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องซื้อกล่องในราคา 150 เหรียญก่อน รวมทั้งกล่องนี้ก็จะมีผลให้พวกเขาเข้าถึงภาพยนตร์เรื่องต่างๆเพื่อเช่าดูในวันเดียวกับที่หนังออนไลน์เข้าโรงฉายในราคาเรื่องละ 50 เหรียญ ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับทั้งคู่ผ่าย สตูดิโอและผู้ชม โดยทางเดอะ สครีนิง รูมจะให้สตูดิโอ 20 เหรียญจากค่าเช่าชมในราคา50 เหรียญ
 
นอกนั้นผู้ชมที่เช่าดูหนังชนโรงไปดู ก็จะได้บัตรชมภาพยนตร์ฟรี 2 ที่นั่ง เพื่อให้บรรดาผู้ครอบครองโรงหนังรู้สึกดีกับบริการนี้ ที่ยังสร้างโอกาสให้ผู้ชมกลับมาในโรงภาพยนตร์อีกที
 
โดยบริษัทที่มีความสนใจในเรื่องนี้อย่างเอาจริงเอาจังก็มี ยูนิเวอร์แซล, ฟ็อกซ์ และโซนี นอกจากนี้ก็มีข่าวว่าทางเดอะ สครีนิง รูม ก็กำลังจะปิดการเจรจากับสถานีเอเอ็มซีสำเร็จ และก็หากพวกเขาทำสำเร็จดังที่ตั้งมั่นก็จะก่อให้กลายเป็นเครือข่ายภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศในทันที แต่เอาเข้าจริงๆการให้บริการอย่างงี้มันมีเหตุผลหรือเปล่า?
 
ถ้าคุณลงเงินเป็นร้อยๆล้านเหรียญกับดูหนังชนโรงสักเรื่อง มันจะมีคุณค่าบางอย่างในตัวภาพยนตร์ ที่ควบคู่ไปกับสิ่งที่เรียกว่าประสบการณ์สำหรับการชมภาพยนตร์ กับหนังของมาร์เวลเรื่องถัดไป หรือ Star Wars สิ่งกลุ่มนี้จะหายไป แม้คุณสั่งหนังมาชมผ่านจอทีวีในบ้าน ไหนจะมีเรื่องของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ ถึงแม้ทางเดอะ สครีนิง รูมจะย้ำว่า พวกเขามีเทคโนโลยีที่จัดการกับเรื่องนี้ได้ แต่มันก็อาจจะใช้เวลาไม่นานหรอกสำหรับพวกแฮ็คเกอร์ทั้งหลายแหล่ ที่จะหาทางเจาะเข้ามา
สำหรับผู้ซื้อ นี่คือบริการที่น่าดึงดูด ผู้ที่มีกล่อง แอปเปิล ทีวี, เอ็กซ์บ็อกซ์, โครมแคสท์ หรือจนถึงแล็ปท็อป การจ่ายเงินให้กับกล่องอะไรอีกสักกล่องไม่ใช่เรื่องแปลก รวมทั้งสำหรับคนที่มีครอบครัว ค่าเช่าดูภาพยนตร์ที่บ้านในราคา 50 เหรียญ เป็นเรื่องที่ยิ่งกว่าสมเหตุสมผล แล้วก็ดูเข้าท่ากว่าการนำเด็กๆไปที่โรงหนังจ่ายค่าตั๋วคนละ 12- 15 เหรียญ บวกกับค่าโน่น-นั่น-นี่ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร, ค่าของว่าง แล้วก็ค่าหยุดรถ แล้วกับก๊วนเพื่อนๆมันก็ยิ่งกว่า มากกว่าขึ้นไปอีก ด้วยเหตุว่าพวกเขาบางครั้งก็อาจจะจ่ายแค่คนละ 5-10 เหรียญ แล้วไปสุมกันอยู่ที่บ้านของใครสักคนที่มีระบบระเบียบโฮมเธียเตอร์เริ่ดๆ
 
ในทางตรงกันข้าม ตลอดระยะเวลากว่าร้อยปีที่ผ่านมา การไปชมภาพยนตร์ในโรงหนัง คือการไปสัมผัสกับความยอดเยี่ยมของดูหนังชนโรงบนหน้าจอใหญ่ๆและให้ให้รางวัลกับคนทำงาน และก็ยังเป็นดังการมีประสบการณ์ร่วมทางสังคม การค่อยๆทำลายสิ่งต่างๆเหล่านั้น จะก่อให้เกิดผลกระทบกับอุตสาหกรรมในอนาคตแน่ๆหากแม้ตอนนี้บางทีก็อาจจะยังบางครั้งอาจจะบอกไม่ได้กระจ่างแจ้งว่าจะมีอะไรบ้างก็ตาม
 
แล้วกับการเป็นงานศิลปะ ภาพยนตร์เหมาะสมถูกฉายในโรงหนัง ด้วยจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อสัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่าประสบการณ์ในการชมภาพยนตร์
 
กับแนวทางของเดอะ สครีนิง รูม คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งอาจจะมีความรู้สึกว่า บรรดาคนทำหนังน่าจะคัดค้านกับความนึกคิดนี้ แม้กระนั้นเอาเข้าอันที่จริงแล้วไม่เป็นอย่างนั้นเสมอ และไม่ใช่ทุกคน
 
มีรายงานข่าวว่า บรรดาคนที่ใครๆก็รู้จักขาใหญ่อย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก, ปีเตอร์ แจ็คสัน, เจเจ เอบรามส์, ไบรอัน เกรเซอร์, มาร์ติน สกอร์เซซี, รอน โฮเวิร์ด แล้วก็อีกผู้คนจำนวนมาก ต่างให้การส่งเสริมเดอะ สครีนีง รูม แล้วก็มีบางคนที่ส่งเงินส่วนตัวเข้า เพื่อร่วมลงทุนแล้วด้วย งานนี้นับว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ ที่ได้เห็นคนทำดูหนังใหม่ให้การส่งเสริมกับโปรเจ็คท์ที่จะทำลายประสบการณ์การชมภาพยนตร์ของผู้ชม รวมทั้งเปลี่ยนแปลงการไปดูภาพยนตร์ในโรงหนังให้กลายเป็นช่วงเวลาพิเศษ แม้กระนั้นก็อีกนั่นแหละ มีผู้ผลิตภาพยนตร์จำนวนหนึ่งที่ไม่เคยสนเลยว่า หนังของพวกเขาจะได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์หรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ดูหนังชนโรงในกลุ่มนี้ก็คือ หนังออนไลน์เล็กๆที่การหาโรงฉายไม่ง่ายพอๆกับการที่โรงหนังพากเพียรดึงคนมาดูหนังใหม่เหล่านี้ และก็บางครั้งอาจจะเลือกฉายหนังออนไลน์ใหญ่ๆที่ทำเงินทำทองคำให้ได้มากกว่าแทน
 
ทางเครือข่าวโรงภาพยนตร์ ยังไม่มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ทางสถานีเอเอ็มซี ได้แสดงความพอใจมาแล้วด้วยการพูดจากับเดอะ สครีนิง รูม ครั้งคราวพวกเขาบางครั้งอาจจะมั่นใจว่า คนดูยินดีที่จะชำระเงินก้อนหนึ่งแล้วอยู่กับบ้านเพื่อชม Batman v Superman: Dawn Of Justice มากกว่าจะไปที่โรงภาพยนตร์ แล้วก็/หรือ บางเวลาพวกเขาก็แค่บางครั้งอาจจะต้องการดูหนังผ่านเน็ต ไม่ได้ปรารถนาประสบการณ์อะไรมากยิ่งกว่านั้น รวมทั้งถ้าเกิดภาพรวมของการชมภาพยนตร์แปรไปจริงๆโรงหนังออนไลน์บางทีก็อาจจะจะต้องพบกับภาวการณ์หม่นหมองไปอีกนานหลายปี โดยที่ไม่มีอัตราการเจริญเติบโตบอกให้เห็น
 
จากเรื่อง เมื่อโรงหนังออนไลน์จะอยู่ในบ้าน ดูหนังชนโรงอย่างถูกกฎหมายในคุณภาพเดียวกัน โดย ลุงทอย คอลัมน์ สเราปพิเศษ วารสารเอนเตอร์เทนฉบับที่ 1205 ปักษ์แรก ม.ย. 2559
 
หนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ ดูหนังชนโรง : https://www.2youhd.net/category/%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C-%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1/

Tags : หนังออนไลน์,ดูหนังชนโรง